Dịch vụ tổng đài IpFone

Ipfone trên facebook

Quảng cáo menu trái 3 Quảng cáo menu trái 2 Quảng cáo menu trái 1

Tổng đài IP-PBX

Bộ dòng Media Gateway và High Definition IP Phones của AudioCodes khá linh động khi tích hợp vào hệ thống tổng đài IP-PBX với nhiều loại thiết bị khác nhau theo các tiêu chuẩn công nghiệp, song song việc ngày càng gia tăng chất lượng thoại và giảm sự phức tạp của hệ thống mạng.

 

Các yêu cầu khắc khe của thị trường IP-PBX

 

Khi các doanh nghiệp có kế hoạch nâng cấp tổng đài truyền thống Analog sang tổng đài IP-PBX sẽ đối mặt với một số khó khăn chính như sau:
Loại thiết bị nào cần thiết cho việc triển khai hệ thống VoIP trong doanh nghiệp với hiệu quả chi phí tối ưu?
Bổ sung vào cấu trúc hạ tầng mạng mở như thế nào để giảm thiểu sự phụ thuộc của doanh nghiệp vào những nhà cung cấp tổng đài IP (IP-PBX) và cho phép một sự linh động và một giải pháp có khả năng nâng cấp dần?
Kết nối vào hệ thống dịch vụ SIP Trunking sẳn có khác như thế nào?
Dảm bảo sự vận hành liên thông giữa tổng đài IP-PBX, các thiết bị VoIP khác, các đầu cuối của tổng đài sẳn có và hạ tầng mạng của Nhà cung cấp ISP như thế nào?
Kết nối như thế nào vào PSTN và tiếp tục dịch vụ khi tổng đài IP-PBX hoặc hệ thống kết nối vào dịch vụ của Nhà cung cấp ISP bị dừng lại?
Mang lại chất lượng thoại tốt nhất cho doanh nghiệp và người dùng như thế nào ?
Loại bảo mật nào được cần cho thoại về dữ liệu khi truyền từ hạ tầng mạng của Nhà cung cấp ISP ?

Giải pháp của AudioCodes về IP-PBX

 

Như đề cập ở trên, các bộ dòng Media Gateway và High Definition IP Phones của AudioCodes rất linh động khi tích hợp vào hệ thống tổng đài IP-PBX với nhiều loại thiết bị khác nhau theo các tiêu chuẩn công nghiệp, bên cạnh việc ngày càng gia tăng chất lượng thoại và giảm sự phức tạp của hệ thống mạng.

Dòng sản phẩm IP PHONE 300 AudioCodes đưa ra một mức mới về chất lượng thoại trong và rõ tiếng trung thực cho người dùng doanh nghiệp. Công nghệ băng thông rộng HD VoIP gia tăng gấp đôi băng thông hẹp truyền thống về băng thông. Gọi là “Âm thoại trung thực” (true voice) khi giao tiếp thông thường và thiết lập thời gian thực thông thoại. Dòng 300HD cũng mở rộng vận hành tương thích cho nhiều loại tổng đài IP-PBX tên tuổi hoặc thông dụng (Siemens, Avaya, Cisco, Alcatel-Lucent, Panasonic, Notel, Asterisk, …) và cũng có thể tích hợp vào các giải pháp trên nền tảng giao thức SIP ví dụ như các giải pháp truyền thông hợp nhất (Unified Communications), giải pháp Microsoft Lync, …
Dòng IP PHONE 3000 có thể gắn kết vào giải pháp AudioCodes MobilityPLUS để cho phép người dùng dầu cuối xác thực và sử dụng chất lượng thoại cao bất kì khi nào họ muốn. Giải pháp MobilityPLUS cũng cho phép nhân viên tận dụng thiết bị Smartphone cầm tay (sau khi đã cài đặt và cấu hình phần mềm MobilityPLUS client vào máy) thông thoại như một thiết bị VoIP trong hệ thống tổng đài IP-PBX.
Có nhiều cách kết nối các thiết bị cổng Media Gateway của hãng AudioCodes vào hệ thống tổng đài IP-PBX. Minh họa qua 02 cách triển khai điển hình:

 

Minh họa một theo mô hình bên dưới:

Tong-ai-IP-PBX-1

Mỗi thiết bị của hệ thống mạng doanh nghiệp được bổ sung độc lập vào khung nền thiết bị cứng chuyên dụng. Phần mềm tổng đài IP-PBX được cài trên một server chuyên dùng và độc lập. Thiết bị Mediant 1000 (VoIP Media Gateway ) dùng để kết nối giữa hệ thống tổng đài PBX, các thiết bị Phone Analog với mạng IP, giữa tổng đài IP_PBX với PSTN. Cũng có thể dùng giải pháp AudioCodes E-SBCs để kết nối hệ thống tổng đài IP_PBX và SIP Trunk tương tự. Bộ Mediant 1000 cho phép vận hành liên thông giữa nhiều tổng đài TDM PBx, tổng đài IP PBX, các dịch vụ kết nối PSTN truyền thống và dịch vụ SIP Trunk, cũng như các ứng dụng server khác. Một chi nhánh nhỏ hơn (không có tổng đài IP PBX), doanh nghiệp có thể dùng các thiết bị dòng MediaPack để kết nối giữa các phone, fax, hệ thống tổng đài truyền thống Analog đến hạ tầng mạng IP. Cà 02 dòng Mediant 1000 và MediaPack đều h4 trợ một chức năng SAS (Stand-Alone Survivability)- như một giải pháp backup vẫn duy trì liên thông kết nối trong và ngoài hệ thống Voice thoại thông qua giao thức PSTN khi bị mất kết nối trên hạ tầng mạng IP.

Hình ví dụ minh họa thứ 2:

 

Doanh nghiệp có thể tích hợp bộ thiết bị thuộc dòng Mediant 1000 MSBG (Multi-Service Business Gateway) như một khối gộp các chức năng (All-in-one), ý nghĩa quan trọng trong việc giảm không gian bố trí và đơn giản trong bảo trì và quản lý. Mediant 1000 MSBG dựa trên công nghệ VoiPerfect Media Gateway gắn kết các lớp Session Border Controller, các thành phần an ninh dữ liệu và voice thoại, Data Routing, LAN switching và WAN access. Mediant 1000 MSBG có một module OSN (Open Solutions Network) được gắn lắp vào và có thể làm host cho các ứng dụng khác, bao gồm cả việc bản thân có thể làm tổng đài IP-PBX loại trừ yêu cầu phải có một tổng đài IP-PBX cứng chuyên dùng. Thêm vào đó, ở trụ sở chính của doanh nghiệp, Mediant 1000 MSBG có thể cung cấp kết nối SIP Trunking bảo mật đến nhà cung cấp ISP.

Tiện ích của việc sử dụng thiết bị AudioCodes trong một môi trường hoặc trong hệ thống tổng đài IP-PBX doanh nghiệp

 

Mở rộng vận hành liên thông giữa các tổng đài IP-PBX hàng đầu và các tổng đài PBX truyền thống Analog
Tận dụng được công nghệ âm thanh HD VoIPerfect của AudioCodes với chất lượng thoại cao, cho phép thông thoại tự nhiên, trong và rõ tiếng trung thực với thời gian thực.
Bảo mật dữ liệu và thoại Voice theo giao thức SIP Trunking bởi Enterprise-class SBC và tường lữa (Firewall)
Sử dụng chế độ backup chuyển đổi qua đường PSTN trong trường hợp khẩn cấp hoặc hạ tầng mạng bị sự cố
Chức năng SAS (Stand Alone Survivability) cho dịch vụ thông thoại được liên tục
Kết nối giữa tổng đài truyền thống, phone, máy fax dạng Analog đến hạ tầng mạng IP
Cấu trúc phát triển module khối cho phép nâng cấp dần theo “túi tiền”của Doanh nghiệp
Đầu tư module Server OSN là một chi phí hiệu quả khi sử dụng như một hosting cài đặt tổng đài IP-PBX
Khối thống nhất chức năng (“All-in-one” MSBG box) giúp giảm không gian và chi phí phát sinh ngoài khác

ads
ads
Hotline tư vấn miễn phí
Kinh Doanh
Chăm sóc khách hàng